Chuyển đổi công ty TNHH 1 thành viên sang công ty TNHH 2 thành viên trở lên ?

Công ty TNHH một thành viên là công ty do một cá nhân, tổ chức là chủ sở hữu nên khi muốn tăng số lượng thành viên thì công ty thì cần phải thực hiện thủ tục chuyển đổi loại hình doanh nghiệp sang Công ty TNHH hai thành viên trở lên hoặc Công ty cổ phần. Trong bài viết này, Timelaw xin giới thiệu tới quý khách hàng hồ sơ chuyển đổi công ty TNHH một thành viên sang công ty TNHH hai thành viên.

Căn cứ Khoản 2 Điều 26 Nghị định 01/2021/NĐ-CP quy định, Hồ sơ chuyển đổi Công ty TNHH 1 thành viên sang Công ty TNHH 2 thành viên trở lên gồm có:
– Giấy đề nghị đăng ký doanh nghiệp
– Điều lệ công ty
– Danh sách thành viên
– Bản sao các giấy tờ:
+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo pháp luật của doanh nghiệp
+ Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với thành viên công ty; Giấy tờ pháp lý của tổ chức đối với thành viên là tổ chức; Giấy tờ pháp lý của cá nhân đối với người đại diện theo ủy quyền của thành viên và văn bản cử người đại diện theo ủy quyền.
– Hợp đồng chuyển nhượng hoặc giấy tờ chứng minh hoàn tất việc chuyển nhượng trong trường hợp chuyển nhượng phần vốn góp; Hợp đồng tặng cho trong trường hợp tặng cho phần vốn góp; Bản sao văn bản xác nhận quyền thừa kế hợp pháp của người thừa kế trong trường hợp thừa kế theo quy định của pháp luật;
Nghị quyết, quyết định của chủ sở hữu công ty về việc huy động thêm vốn góp của cá nhân, tổ chức khác và giấy tờ xác nhận việc góp vốn của thành viên mới trong trường hợp huy động vốn góp của thành viên mới;
– Văn bản của Cơ quan đăng ký đầu tư chấp thuận về việc góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp của nhà đầu tư nước ngoài, tổ chức kinh tế có vốn đầu tư nước ngoài đối với trường hợp phải thực hiện thủ tục đăng ký góp vốn, mua cổ phần, mua phần vốn góp theo quy định của Luật Đầu tư.

Thời gian giải quyết hồ sơ chuyển đổi loại hình doanh nghiệp: 03 ngày làm việc (nếu hồ sơ hợp lệ)

————————————————————————————————

Trên đây là nội dung tư vấn của TimeLaw. Nếu Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn hay bất kỳ thắc mắc nào vui lòng liên hệ qua HOTLINE: 0948.615.666 để được hỗ trợ tư vấn kịp thời.

Xin chân thành cảm ơn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *